Quy tắc phong thủy cửa chính bất kỳ ngôi nhà nào cũng phải tuân thủ

Trong phong thủy nhà ở, cửa chính có vai trò rất quan trọng với mỗi gia đình. Đây không chỉ là nơi mọi người đi ra đi vào mà còn là con đường dẫn khí từ bên ngoài vào nhà, vượng khí hay tà khí là do cửa chính mang lại. Vậy phong thủy cửa chính cần lưu ý những gì, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có kinh nghiệm trong bài trí ngôi nhà của gia đình nhé.

VÀI TRÒ CỦA CỬA CHÍNH TRONG PHONG THỦY NHÀ Ở

Cửa chính của một can nhà là nơi mọi người đi ra đi vào, vì vậy bất cứ ngôi nhà nào cũng phải có cửa chính. Cửa chính tượng trưng cho sự tự do và tiếp cận của chúng ta với thế giới bên ngoài. Đây cũng là hàng rào ngăn cách để bảo vệ không gian bên trong ngôi nhà của bạn.

Khi cửa chính mở ra cho phép bạn bước vào một căn nhà hoặc bước ra thế giới bên ngoài. Cửa chính đóng kín quá cũng không tốt nhưng nếu mở quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Vì vậy chúng ta cần lưu ý đến phong thủy của cửa chính để hạn chế những tai ương mang lại.

Trong phong thủy cho rằng cửa chính là lối vào của tất cả các loại khí trong nhà, phần bên ngoài cửa sẽ ảnh hưởng đến luồng khí từ ngoài vào trong nhà, phần bên trong sẽ ảnh hưởng đến không khí trong gia đình. Có một phong thủy cửa chính tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho vận thế của gia chủ. Do đó đây là một vấn đề được nhiều người quan tâm.

Vậy nhắc đến cửa chính và phong thủy nên chú ý những gì. Phần dưới đây của bài viết sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

NHỮNG QUY TẮC VỀ PHONG THỦY LIÊN QUAN ĐẾN CỬA CHÍNH CỦA MỌI GIA ĐÌNH

PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ CỬA CHÍNH

Khi thiết kế cửa chính trong thiết kế nhà cần chú ý 3 điều kiêng kỵ sau:

Thứ nhất: xà ngang áp đỉnh. Đây là điều kiêng kỵ đầu tiên khi thiết kế cửa chính. Nếu vừa bước vào nhà đã bị xà ngang áp đỉnh, mọi người trong nhà sẽ bị hạn chế trong việc thể hiện tài năng của mình, luôn sống phụ thuộc người khác, không thể thực hiện chí hướng riêng của bản thân. Vì vậy bạn nên lưu ý điều này.

Thứ hai: Kỵ cửa chính có hình vòng cung. Vì trong phong thủy cửa hình cung giống như bia mộ, không đem lại may mắn cho người còn sống, vì vậy bạn không nên thiết kế cửa chính theo hình dáng này.

Rất nhiều quy tắc về cửa chính cho ngôi nhà của bạn

Thứ ba: Cửa chính kỵ cửa nghiêng. Cửa nghiêng tức là cửa có đường chéo hoặc trần nghiêng xuống. Do loại cửa nghiêng sẽ phá hỏng phong thủy tốt trong nhà, gây ra những sự cố ngoài ý muốn khiến người trong nhà không kịp đối phó, không tốt cho sự nghiệp và vận mệnh.

Thứ 4: Theo truyền thống thì bốn hướng chính đông tây nam bắc được biểu thị cho: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. Còn trong phong thủy sẽ là tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ, tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ. Thông thường khi dựng cửa có 4 sự lựa chọn chủ yếu: Mở cửa hướng nam (cửa Chu Tước), cửa mở bên trái (hướng Thanh Long), mở cửa bên phải (cửa Bạch Hổ), cửa mở hướng Bắc (cửa Huyền Vũ).

Thứ năm: Hướng bên ngoài cửa chính tuyệt đối không nên xuôi theo thủy lưu, nếu không sẽ bị phá sản liên tục. Bên ngoài cửa kỵ dùng màu xanh dương đậm (đại kỵ), các màu đen, đỏ và màu sữa.

Thứ 6: Hướng tọa là phân đoạn quan trọng nhất trong kết cấu phong thủy nhà, khi ngồi trong nhà mặt hướng về cửa chính, phương vị của cửa chính được gọi là “hướng”, ngược lại với nó là “tọa”.

Trong phong thủy, hướng tọa của cửa chính cần được xem xét kỹ lưỡng. Thông thường, nhà hướng đông nam là kết cấu phong thủy thuận lợi nhất, vì vậy bạn nên ưu tiên các căn hộ có hướng đông nam hay cửa Càn.

Tiếp đó là những căn hộ có hướng chính là hướng Nam, cửa sổ mở ở bức tường hướng Nam, hướng Đông hoặc hướng Tây, như vậy luồng khí được nạp vào theo lối cửa chính sẽ lưu thông, tuần hoàn và tàng phong tụ khí.

Theo Đông y, những ngôi nhà có cửa chính hướng Nam cũng giống như “thuốc bổ nhiệt” tính ôn hòa, bổ mà không nóng. Tuy nhiên điều này không phải hoàn toàn đúng với tất cả mọi người nhưng về cơ bản là tốt.

PHONG THỦY CỦA CỬA CHÍNH VÀ 12 CON GIÁP

Cửa chính là cửa khẩu nạp khí quan trọng cần phải đặt nơi thịnh vượng của căn nhà. Dựa vào quẻ Cửu Cung, xem cửa chính nằm ở phương vị nào trong Cửu Cung, phương vị này sẽ đại diện cho tính hướng ngoại của các thành viên trong gia đình.

Cửa chính ngoài việc ảnh hưởng đến tính cách của các thành viên trong gia đình cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình nạp khí. Dịch Mã thường đại diện cho 3 việc:

+ Đi du lịch hoặc di cư

+ Thay đổi công việc

+ Chuyển nhà

Dịch mã thuộc phương hướng nào, bạn nên dựng cửa ở hướng đó.

+ Người tuổi Tý, Thìn, Thân gặp gần là đại diện cho Dịch Mã. Tức là những người tuổi Tý, Thìn, Thân nếu muốn thay đổi trong công việc, chuyển nhà, đi du lịch hay di cư thì nên mang đồ trang sức hình con cọp hoặc dựng cửa chính ở hướng Dần, sẽ thành công.

+ Người tuổi Sửu, Tỵ, Sậu gặp hợi la đại diện cho Dịch Mã. Tức là nhũng người tuổi này thường xuyên đi du lịch nên thiết kế cửa chính hướng Tây Bắc sẽ có cơ hội tốt trong công việc.

+ Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất gặp Thân là đại diện dho Dịch Mã. Nếu cửa chính hướng Tây Nam, thường xuyên phải ở bên ngaofi tức là công việc đi đây đó, những người này nên mang bên mình hình con khỉ sẽ may mắn hơn.

+ Người tuổi Mão, Mùi, Hợi gặp Tỵ là đại diện cho Dịch Mã. Nếu hướng cửa chính là Tỵ, chỉ cần gặp biểu tượng may mắn sẽ có sự thay đổi trong công việc.

CHÚ Ý BẬC CỬA CHÍNH

Những ngôi nhà thời xưa thường thiết kế cửa có nhiều bậc. Bậc cửa cũng có ảnh hưởng trực iếp đến căn nhà, không chỉ phòng tránh gió bụi mà còn hạn chế được phiền phức.

Nếu như trước cửa là một khoảng đất bằng phẳng, rộng rãi, muốn để khi luôn tụ trong nhà, bạn nên thiết kế bậc cửa có độ cao 5 tấc.

Nếu trước cửa là con đường thẳng dài, phạm vào thương sát. Để chặn những ảnh hưởng không tốt từ thế cục này, nên thiết kế bậc cửa cao 2 tấc 6 phân. Đương nhiên nếu như trước cửa không có bố cục sát khí, bạn chỉ cần thiết kế bậc cửa cao 1 tấc 6 phân là được.

TRƯỚC CỬA CHÍNH KHÔNG CÓ CÂY KHÔ

Ở trước cửa nhà, ngoài việc không bị cản bởi cây cối thì không nên có cây khô, cho dù là mọt cây khô rất nhỏ cũng sẽ mang lại những ảnh hưởng không tốt. Bởi vì bản thân cây khô mang âm khí rất nặng, nó sẽ ngăn cản dương khsi lưu chuyển vào trong nhà, đặc biệt sẽ ảnh hưởng không tốt đến người lớn tuổi, ngoài ra sẽ khiến cho hoàn cảnh gia đình lâm vào tình trạng phá sản dần dần.

KHÔNG NÊN CÓ CỘT ĐIỆN TRƯỚC NHÀ

Nhà của bạn đối diện với cột đèn, trụ dây diện, tháp điện đều hình thành bố cục không tốt chút nào. Nếu phạm điều này sẽ khiến những người trong nhà trở nên nóng nảy, bất hòa, thường xuyên gặp nhiều tai họa.

Cột điện mang âm khí nặng, năng cản hương khí luân chuyển vào trong nhà. Bản thân trụ điện hoặc tháp điện cao áp còn có từ trường mạnh, làm nhiễu từ trường của nhà vì vậy sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt. Phương pháp hóa giải trong trường hợp này đó là bài trí xâu tiền đồng cổ Ngũ đế hoặc Ngọc trắng. Hoặc ở hướng đối diện với trụ điện treo Trấn Hải Sơn đã được khai quang sẽ khắc phục được.

CỬA CHÍNH KHÔNG ĐƯỢC ĐỐI DIỆN THANG MÁY

Nếu ngôi nhà của bạn, đặc biệt các căn hộ chung cư có cửa chính đối diện thang máy sẽ hình thành bố cục phản xung. Khi thang máy đóng mở trông giống như cái kéo, sát khí phát ra sẽ ảnh hưởng đến tài vận.

Cửa chính không được đối diện thang máy

Tronng trường hợp này, bạn nên tạo một huyền quan trước cửa chính hoặc đặt một bình phong để ngăn cách cửa chính và thang máy. Làm như vậy sẽ giúp cho không khí ở hai bên phải vòng qua bình phong rồi mới di chuyển vào trong nhà, giảm mức ảnh hưởng của thang máy gây ra. Hoặc bạn có thể treo một tấm gương cạnh cửa, hoặc nâng độ cao của bậc cửa lên.

KHÔNG ĐỂ BẾP ĐỐI DIỆN VẬT NHỌN, BẾP, NHÀ VỆ SINH VÀ GƯƠNG

Theo quan niệm phong thủy, cửa phòng không được đối diện với đầu hổ hay những vật sắc nhọn, nếu không sẽ gây bất lợi cho gia chủ.

Mở cửa hông nên thấy bếp vì bếp là điềm báo cho hỏa khí, nếu vừa bước vào đã thấy bếp cũng giống như lửa xông vào người, tài khí không có cách nào đi vào được.

Nếu cửa mở thấy nhà vệ sinh cũng không tốt vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều khí không tốt, ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà.

Mở cửa chính mà thấy gương sẽ dẫn đến tài khí đi ngược ra ngoài, không tốt cho toàn bộ vượng khí của ngôi nhà.

MÀU SẮC CỦA CỬA CHÍNH

Khi lựa chọn màu sắc của cửa chính cần căn cứ vào mệnh của gia chủ, như vậy sẽ giúp gia chủ thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống.

+ Người mệnh Kim nên chọn cửa chính màu trắng, vàng kim, bạc, xanh dương, xah lá, vàng, nâu.

+ Người mệnh Mộc nên chọn cửa chính màu xanh dương, xanh lá, vàng, cà phê, nâu, xám, xanh lam

+ Người mệnh Thủy nên chọn cửa chính màu xám, xanh lam, hồng, cam, trắng, vàng kim, bạc

+ Người mệnh Thổ nên chọn cửa chỉnh màu vàng, nâu, xám, xanh lam, hồng, cam, tím.

CÁCH HÓA GIẢI PHONG THỦY XẤU LIÊN QUAN ĐẾN PHONG THỦY

Khi cửa chính của bạn phạm phải những phong thủy trên vẫn có cách hóa giải. Tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ có cách hóa giải khác nhau. Chi tiết sẽ được chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Khi cửa chính của hai nhà đối diện nay, mỗi nhà nên treo rèm vải ở cuwarchinhs và bài trí thêm bình phong. Đồng thời treo Bát Tiên Quá Hải ở cửa chính cũng mang đến vượng khí.

Cửa chính đối diện cầu thang, bạn nên đặt một tấm đệm ở chân cầu thang, trên tấm đệm đặt một xâu tiền cổ Ngũ Đế. Nếu có thể bạn nên dựng một lối ra vào không truyền ánh sáng giữa cửa chính và cầu thang càng tốt. Ngoài ra bạn có thể bài trí một hải sơn chân ở trên cửa, đặt trước của gương bát quái để phòng ngừa khí thông ra ngoài.

Cửa chính đối diện bếp nên đặt một bình phong để ngăn cảnh ánh sáng sau khi vào cửa sẽ giúp hóa giải điềm xấu. Và bình thường khi không dùng đến bếp, bạn nên đóng cửa lại.

Hóa giải các điểm xấu trong phong thủy cửa chính giúp ngôi nhà của bạn thịnh vượng hơn

Nếu cửa chính đối diện nhà vệ sinh, bạn nên lập một bình phong chữ L sau cửa chính. Hoặc treo tấm rèm ở cửa nhà vệ sinh hoặc dặt xâu tiền cổ Ngũ đế ở bậc cửa để hóa giải, độ dài của tấm rèm phải che được bồn cầu, vật liệu của tấm rèm không thể nhìn xuyên qua.

Nếu cửa vào nhà đối diện với đường chéo góc cửa sổ, bạn nên đóng cửa sổ rộng hai thước để hóa giải hoặc bài trí quả cầu thạch anh, treo rèm của dày để giảm bớt tà khí.

Cửa chính thông thẳng ra phía sau hay còn gọi cửa chính và cửa sau tạo thành một đường thẳng, bạn nên đóng của sau lại.

Nếu của chính có xà ngang, bạn nên treo một quả cầu thạch anh hoặc kỳ lân đặt chân trên quả cầu bát quái để hóa giải. Ngoài ra có thể treo hồ lô gỗ để hóa giải sát khí.

Cửa chính khi đối diện với gương, bạn nên di chuyển gương đến một nơi khác. Nếu không thể di chuyển gương, bạn nên dùng tấm vải dày để che lại, khi nào cần dùng mới kéo ra.

Cửa chính đối diện phòng ngủ là một bất lợi trong phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy bạn nên đặt bình phong không lọt sáng đế hóa giải hoặc treo một tấm rèm cửa loại dày giữa cửa chính và cửa phòng.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng!
Tiếp tục mua hàng
0